Thuốc chữa thận âm hư – thận dương hư hiệu quả tận gốc

Theo thống kê, trong tổng số người mắc hội chứng thận hư thì có khoảng 90% số trường hợp xảy ra ở tuổi dưới 16. Khi thận hư yếu sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm nên cần phải chữa trị ngay khi phát hiện. 

“Thận hư” theo Y học cổ truyền

“Thận hư” trong Y học cổ truyền không phải được dùng để diễn tả quả thận bị hư hỏng, yếu đi mà nó nhắc đến chức năng, sự rối loạn khí hoá của tạng thận.

Theo Y học cổ truyền, thận không phải là một vật thể hình hột đậu, là cơ quan bài tiết nước tiểu mà thận là một trong năm tạng: Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận. Nhờ sự tương quan giữa 5 tạng phủ này với nhau, thận có tác dụng điều chỉnh toàn bộ các rối loạn trong cơ thể.

thuoc-chua-than-am-hu-than-duong-hu-1.jpg
“Thận hư” trong Y học cổ truyền là nói đến chức năng, sự rối loạn khí hoá của tạng thận

Thận hư là một hội chứng sinh hoá và lâm sàng đặc trưng bởi sự mất nhiều protein qua nước tiểu, gây giảm albumin huyết tương. Biểu hiện điển hình là triệu chứng phù, rối loạn lipid máu, rối loạn đông máu, nước tiểu bất thường, chỉ số protein niệu, protein máu bất thường,… Hội chứng thận hư được xem là hội chứng nặng nhất của bệnh thận với hai dạng thận âm hư và thận dương hư.

Nguyên tắc điều trị thận hư theo y học cổ truyền

Y học cổ truyền cho rằng các nhân tố gây hội chứng thận hư trong giai đoạn hiện tại là hư, là tà thực, là đàm ẩm, là khí trệ. Hư ở đây chính là tạng phủ hư, chính khí hư, khí huyết hư. Còn tà thực ở đây là các sản vật bệnh lý được sinh ra trong quá trình bị bệnh như là hư, tà thực, thấp nhiệt nội uẩn, thủy ứ, thủy đình. Vì vậy, phương pháp điều trị của Y học cổ truyền là đi thẳng vào 2 nhóm nguyên nhân cơ chế trên đó là hư thì bổ, thực thì tả.

Điều trị thận hư theo y học cổ truyền

Tây y chia thận thành thận trái, thận phải và có thể sử dụng một loại thuốc để chữa chung tình trạng thận hư ở cả 2 bên thận. Còn Y học cổ truyền phân chia thành thận âm hư và thận dương hư với phương thuốc điều trị riêng, mang lại hiệu quả cao.

Điều trị thận âm hư

Trong Y học cổ truyền có câu “Âm hư sinh nội nhiệt” – có nghĩa là âm hư sẽ không khống chế được dương làm cho cơ thể bốc hỏa gây nên bệnh thuộc chứng hư nhiệt.

Triệu chứng điển hình gồm có: bứt rứt, hồi hộp, khó ngủ, dễ quên, hay tiểu đêm, đau lưng, mỏi gối, ù tai, nóng về đêm, ra mồ hôi trộm, lòng bàn tay, lòng bàn chân nóng, giảm ham muốn tình dục, dương vật không cương, xuất tinh sớm…

+ Bài thuốc trị thận âm hư: Thục địa 16g, ba kích 12g, ích trí nhân 12g, phục linh 12g, đan bì 12g, hà thủ ô 12g, hoàng kỳ 12g, tục đoạn 10g, nhân sâm 10g, sơn thù 10g, hoài sơn Bắc 10g, nhục thung dung 8g, trạch tả 8g và ngũ vị 4g.

+ Hướng dẫn cách nấu: Lần 1, cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi đất cùng 4 chén nước và sắc cho đến khi còn lại 1 chén. Lần 2, cho vào 3 chén nước và nấu cho đến khi còn lại nửa chén. Hợp nước lần 1 và lần 2 lại rồi chia làm 3 phần để uống trưa, chiều, tối; dùng trước bữa ăn khoảng 1 giờ.

than-am-hu-o-nam-gioi-nu-gioi-2
Thận âm hư làm cho cơ thể bốc hỏa gây nên bệnh thuộc chứng hư nhiệt

Điều trị thận dương hư theo y học cổ truyền

Lý luận Y học cổ truyền cho rằng “Dương hư tắc hàn nghĩa” – có nghĩa là dương hư sẽ không khống chế được âm làm phần âm thiên thịnh mà gây nên chứng hư hàn. Triệu chứng điển hình gồm có: eo lưng và chân tay lạnh, rối loạn tiêu hoá, hay đi tiểu vào lúc sáng sớm, lòng bàn tay bàn chân lạnh…

+ Bài thuốc trị thận dương hư: Ba kích 12g, đỗ trọng 12g, nhân sâm 12g, hoàng kỳ 12g, kỷ tử 12g, phục linh 12g, đan bì 12g, dâm dương hoắc 10g, nhục thung dung 10g, tục đoạn 10g, sơn thù 10g, hoài sơn Bắc 10g, nhung nai 10g, ích trí nhân 8g, trạch tả 8g, nhục quế 6g, phụ tử 4g, ngũ vị 4g.

+ Hướng dẫn cách nấu: Lần 1, cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi đất cùng 4 chén nước và sắc cho đến khi còn lại 1 chén. Lần 2, cho vào 3 chén nước và nấu cho đến khi còn lại nửa chén. Hợp nước lần 1 và lần 2 lại rồi chia làm 3 phần để uống trưa, chiều, tối; dùng trước bữa ăn khoảng 1 giờ. Lưu ý, nhục quế để riêng, đem hãm nước sôi, đợi nấu xong rồi mới cho vào sau.

Điều trị thận hư vời bài thuốc Đông y gia truyền Bổ Thận Nam An

Các bài thuốc trị thận âm hư và thận dương hư kể trên được đánh giá đem lại hiệu quả khá cao lại an toàn. Tuy nhiên, những vị thuốc này không dễ kiếm lại mất công đun sắc tốn thời gian. Chưa kể, nếu không biết bảo quản và bào chế đúng cách thì các vị thuốc có thể sẽ giảm đi dược tính từ đó giảm hiệu quả chữa bệnh.

bo-than-nam-an

Bổ Thận Nam An được xây dựng dựa trên nguyên tắc “bổ thận âm, dưỡng thận dương, phục hồi thận khí và điều hòa thận tinh”. Với những vị thuốc nằm trong nhóm “quy kinh tạng thận”; tập trung điều trị, bồi bổ và dưỡng thận như:

+ Ngưu tất: Hành huyết tán ứ, tiêu ung lợi thấp, bổ can, ích thận, cường gân tráng cốt.

+ Kỷ tử: Cải thiện thể trạng mệt mỏi, chống suy nhược, phục hồi năng lượng, tăng miễn dịch.

+ Ích trí nhân: Ích khí, an thần, bổ bất túc, an thận, cố tinh, khai vị.

+ Thỏ ty tử: Ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy kiện cốt.

+ Tỏa Dương: Bổ máu, bổ thận, chữa đau lưng, mỏi gối, nhức mỏi chân tay, di tinh, liệt dương.

Hiệu quả điều trị thận hư của Bổ Thận Nam An

Các thảo dược thiên nhiên được bào chế thành dạng cô đặc nguyên chất nên dược tính được giữ nguyên. Kết quả điều trị thận âm hư – thận dương hư thực tế cho thấy, chỉ sau 7-10 ngày sử dụng Bổ Thận Nam An các triệu chứng như tiểu tiện nhiều lần, tiểu rắt, người lừ đừ mệt mỏi giảm rõ rệt. Sau 1-2 tháng điều trị sẽ loại bỏ hoàn toàn triệu chứng, tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa biến chứng và nguy cơ tái phát.

Để hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời của Bổ Thận Nam An, mời các bạn theo dõi chia sẻ của chị Nguyễn Khánh Chi (Nhân viên văn phòng, Hà Nội): “Tôi từng bị mắc chứng thận hư, tình trạng mệt mỏi kéo dài, tiểu tiện bất thường, rụng tóc, giảm ham muốn tình dục, đau lưng bụng,… thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Những điều tồi tệ này chỉ chấm dứt khi tôi biết đến và sử dụng sản phẩm Bổ Thận Nam An. Lúc đầu tôi cũng nghi ngờ hiệu quả của bài thuốc Đông y này nhưng chỉ sau 1 tháng sử dụng, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt. Hiện tôi đang uống tiếp liệu trình mà bác Sáu kê cho để loại bỏ chứng bệnh này hoàn toàn.”

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn về chứng bệnh thận âm hư – thận dương hư, các bạn hãy liên hệ tới Nhà thuốc Hải Sáu theo địa chỉ:

NHÀ THUỐC HẢI SÁU

Địa chỉ: Xóm 2, thôn Vũ Hạ, An Vũ, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Hotline: 0975 160 833