Điều trị chứng lãnh cảm ở phụ nữ có khó hay không?

Lãnh cảm là một trong những chứng bệnh “sợ yêu” của chị em phụ nữ. Chị em không còn cảm hứng với đời sống tình dục với người khác giới. Nghiên cứu cho thấy 62,7% tổng số phụ nữ Việt mắc chứng bệnh này mà không hề hay biết.

Lãnh cảm là gì?

Bạn hiểu lãnh cảm là gì? Đây là tình trạng bệnh rối loạn chức năng sinh dục, giảm khả năng ham muốn tình dục và không muốn “lâm trận” cùng chàng. Hiện nay, số lượng lớn chị em phụ nữ lấy chồng và thực hiện việc “yêu” như là “nghĩa vụ” bắt buộc mình phải tuân thủ. Vấn đề ham muốn của chị em bị giảm xuống, rối loạn khoái cảm, giao hợp bị đau… Chị em cần phải thăm khám để có phương án chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu không bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của cả vợ và chồng.

dieu-tri-chung-lanh-cam-o-phu-nu-co-kho-hay-khong-1

Các lương y của hội Đông y tỉnh Thái Bình cho biết, có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng lãnh cảm ở chị em phụ nữ. Đó có thể là chỉ quanh quẩn ở nhà, lo nội trợ và con cái; áp lực tâm lý về chồng con, tiền bạc; nội tiết tố bên trong;… Biểu hiện là khi bước vào quan hệ, chị em được kích thích, vuốt ve, khêu gợi,… nhưng vẫn không hưng phấn. Đặc biệt khi quan hệ, âm hộ vẫn không tiết ra “chất bôi trơn” khiến cảm giác tình dục trở nên khô khan, khó chịu.

Điều trị lãnh cảm ở nữ giới như thế nào hiệu quả?

Lương y Nguyễn Công Sáu của nhà thuốc Hải Sáu cho rằng, việc điều trị chứng bệnh lãnh cảm ở chị em phụ nữ cần thực hiện lâu dài, không thể chữa trị ngày một ngày hai là khỏi. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp chữa trị khác nhau nhưng nhất quyết phải kiên trì mới mang lại hiệu quả cao. Một số phương pháp điều trị lãnh cảm cơ bản như:

Điều trị lãnh cảm do yếu tố tâm lý: Vợ chồng cùng nói chuyện với nhau, cùng tâm sự và chia sẻ hết những điều mà người vợ còn khúc mắc, khó giải quyết. Để từ đó vợ chồng sẽ có phương án giải quyết, chấm dứt tình trạng lãnh cảm, yếu tố tâm lý đè nặng lên vai người vợ như trước.

Điều trị lãnh cảm do các yếu tố bên ngoài tác động: Nếu chị em giảm ham muốn tình dục vì chồng không làm cho chị em đạt khoái cảm, xuất tinh sớm, xuất tinh nhiều lần. Từ đó khiến cho chị em có ấn tượng không tốt về quan hệ. Vấn đề này chị em cần phụ thuộc vào các chàng, chồng pahir là người đi điều trị chứng xuất tinh sớm của mình để vợ chồng có cuộc “yêu” đạt cực khoái nhất.

Điều trị lãnh cảm xuất phát do bệnh lý: Nếu lãnh cảm là bệnh lý thì phương án điều trị sẽ khác. Người bệnh cần tới các bác sĩ chuyên khoa hoặc thăm khám tại các phòng khám Đông y để được bắt mạch, chẩn đoán và điều trị. Một trong những bài thuốc gia truyền được khá nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay là Bổ Thận Nam An của nhà thuốc Hải Sáu – Thái Bình.

Chị Hồng Minh, sống tại Hà Nội cho biết: “Mình cũng đã chán với việc chăn gối cùng chồng 2 năm nay, nghĩ mình bị bệnh nên cứ phải chiều chồng thôi chứ thực ra không hề có cảm hứng thích thú gì. Được chị em cùng cơ quan giới thiệu mình cất công lên nhà thuốc Hải Sáu một chuyến rồi được thăm khám, bắt mạch và dùng Bổ Thận Nam An. Quả thực thuốc gia truyền và chiết xuất từ các loại thảo dược quý hiếm có khác,  2 tháng sử dụng tích cực mình có cảm hứng với “yêu” ngay. Mình vẫn kiên trì dùng và hiện nay mình đã lấy lại được tình yêu với chồng nhời đời sống tình dục trở lại”.

Chỉ với những chia sẻ về bệnh lãnh cảm như trên, chị em đã biết được vì sao mình mắc chứng bệnh này rồi và phương án điều trị ra sao. Hy vọng chi em sẽ sớm tìm lại được khoái cảm của mình sau nhiều ngày thất lạc.