Hội chứng bàng quang tăng hoạt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng bàng quang tăng hoạt là bệnh lý xuất hiện ở hơn 60% người Việt hiện nay. Đây là tình trạng bệnh tiểu nhiều, tiểu gấp và tiểu không tự chủ của người bệnh. Nếu không chữa trị sớm bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống con người.

Hội chứng bàng quang tăng hoạt là gì?

Bàng quang bàng quang tăng hoạt là hội chứng OAB, tiểu gấp, tiểu nhiều lần và tiểu không tự chủ. Tình trạng này diễn ra khi bàng quang bị co thắt đột ngột nhưng không có sự kiểm soát. Hoặc cũng có thể OAB xuất hiện khi bàng quang không chứa nhiều nước tiểu nhưng vẫn muốn “xả” ra ngoài.

tieu-rat-1
Hội chứng bàng quang tăng hoạt ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống

Các chuyên gia khẳng định cho đến nay họ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng bàng quang tăng hoạt. Bởi lẽ có khá nhiều yếu tố tác động tới bàng quang và đôi khi nội tiết bên trong cơ thể cũng là yếu tố tác động mạnh nhất. Chính vì thế khi phát hiện bệnh. người bệnh nên đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời nhất.

Các triệu chứng của hội chứng bàng quang tăng hoạt

Có khá nhiều triệu chứng dẫn tới chứng bệnh này. Nếu bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì nên đi thăm khám bác sĩ hoặc tới các phòng khám Đông y để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

 • Tiểu gấp dù cơ thể chưa muốn đi tiểu.
 • Tiểu đêm: không chỉ người bị thận hư, thận yếu mới tiểu đêm. Nếu bạn đi quá 7 lần/đêm thì nên xem xét lại bởi điều đó đồng nghĩa với việc thận và bàng quang đang gặp vấn đề.
 • Tiểu nhiều lần.
 • Không tự chủ khi muốn đi tiểu hay không muốn đi tiểu.

Cứ khoảng 6 người trưởng thành sẽ có một người mắc chứng bàng quang tăng hoạt này. Đại đa số người bệnh khi mắc hội chứng này sẽ xuất hiện tình trạng tiểu không tự chủ.

Điều trị bàng quang tăng hoạt ra sao?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để điều trị chứng bàng quang tăng hoạt mà người bệnh có thể tham khảo như:

 • Điều trị chính bằng cách tập luyện bàng quang mỗi ngày.
 • Bạn có thể dùng thêm thuốc Tây dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ. Nhưng với bệnh về bàng quang chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng thuốc Đông y để chữa bệnh lâu dài và dứt điểm hơn là dùng các loại thuốc kích thích của Tây y.
 • Thể dục thể thao đều đặn như các bài tập sàn chậu…
 • Không dùng các chất kích thích, các chất có chứa cafein như rượu, cà phê, bia, các chất có cồn… bởi lẽ những chất này ức chế sự đi tiểu, kích thích bàng quang đi tiểu nhiều hơn.
 • Với người đi tiểu nhiều thì nên cắt giảm lượng nước lọc uống hàng ngày để đảm bảo nước tiểu trong bàng quang không bị đầy nhanh. Tuy nhiên vẫn nên bổ sung đủ từ 6-8 ly nước mỗi ngày.
 • Tập trung đi vệ sinh khi thật cần thiết.
 • Nếu béo phì và thừa cân thì nên tập trung giảm cân.

Một trong những bài thuốc được rất nhiều người bị chứng bàng quang tăng hoạt và bệnh nhân thận sử dụng hiệu quả chính là Bổ Thận Nam An của nhà thuốc Hải Sáu. Đây là bài thuốc đầu tiên tại Việt Nam có thể xóa bỏ căn bệnh về thận và các hội chứng liên quan chỉ trong thời gian ngắn nhất.

banner_bt
Bổ Thận Nam An loại bỏ chứng bàng quang tăng hoạt chỉ trong thời gian ngắn

Bài thuốc được chế biến từ các loại thảo dược quý hiếm như đỗ trọng, ngưu tất, tỏa dương, dâm dương hoắc, khiếm thực, ích trí nhân, kỷ tử, phá cổ chi, kim anh tử, thỏ ty tử… Những thảo dược này được gia giảm, tinh chế nhờ bài thuốc gia truyền để tạo nên bài thuốc Bổ Thận Nam An rất có lợi với bệnh về thận.

Nếu bạn đang phân vân về cơ chế chữa bệnh và cách sử dụng Bổ Thận Nam An ra sao thì hãy liên hệ tới 0975160833 để biết thêm chi tiết. Các lương y sẽ giải đáp mọi thắc mắc về cách điều trị bàng quang tăng hoạt nhờ Bổ Thận Nam An một cách dễ dàng nhất.