Tổng hợp các loại thuốc chữa viêm cầu thận được sử dụng phổ biến

Bệnh viêm cầu thận là tình trạng viêm xảy ra ở các bộ lọc nhỏ của thận và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Thuốc chữa viêm cầu thận là vấn đề được hầu hết các bệnh nhân không may mắc phải chứng bệnh này quan tâm. Hiện nay, có nhiều loại thuốc điều trị viêm cầu thận khác nhau nhưng đâu mới là sản phẩm đem lại hiệu quả cao và an toàn?

Viêm cầu thận có chữa khỏi được không?

Viêm cầu thận có chữa khỏi được không? Với viêm cầu thận cấp thì sự hồi phục của viêm cầu thận cấp khá nhanh. Với viêm cầu thận mạn, theo các chuyên gia thì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Các phương pháp chủ yếu giúp giảm nhẹ triệu chứng, kìm hãm sự phát triển của bệnh đến suy thận. Như vậy, khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm cầu thận mạn thì khả năng chữa khỏi dứt điểm là không thể.

thuoc-chua-viem-cau-than-1
Viêm cầu thận mạn chưa có thuốc đặc trị và không thể hồi phục hoàn toàn

Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà người bệnh cần có phương pháp điều trị riêng. Đối với người bệnh không có triệu chứng lâm sàng và chưa biến chứng suy thận thì nên theo dõi sức khỏe định kỳ.

Ngược lại, những người đã biểu hiện triệu chứng rõ rệt, bệnh bắt đầu tiến triển nặng thì bắt buộc phải sử dụng thuốc như: Thuốc lợi tiểu, thuốc trị tăng huyết áp, thuốc chẹn beta giao cảm, nhóm ức chế men chuyển, nhóm thuốc corticoid,…

Thuốc chữa viêm cầu thận

Thuốc Tây y và các bài thuốc y học cổ truyền là sự lựa chọn của đa số các bệnh nhân viêm cầu thận. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và hạn chế riêng, cụ thể như sau:

Thuốc Tây y

Điều trị viêm cầu thận bằng thuốc Tây phụ thuộc vào hình thức cấp tính hoặc mãn tính của bệnh, nguyên nhân cơ bản, mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu và triệu chứng. Để kiểm soát huyết áp cao và làm chậm sự suy giảm chức năng thận, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc khác nhau, bao gồm:

Thuốc lợi tiểu.

Ức chế men chuyển angiotensin (ACE).

Chặn thụ thể Angiotensin II.

Bổ sung dầu cá trong trường hợp người bị bệnh thận IgA.

Thuốc corticosteroid và ức chế miễn dịch, nếu bệnh nhân bị viêm cầu thận do Lupus hoặc viêm mạch.

Thuốc kháng sinh thích hợp, nếu bệnh nhiên bị liên cầu khuẩn hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn khác.

Thuốc Tây giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh viêm cầu thận, sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên, nó lại thường gây tác dụng phụ, không thể trị bệnh tận gốc và giá thành cũng tương đối đắt. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc Tây, nếu không được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Chữa viêm cầu thận bằng y học cổ truyền

Viêm cầu thận là tình trạng viêm của các tiểu cầu thận và các mạch máu nhỏ trong thận. Bệnh có thể xuất hiện độc lập hoặc kết hợp với hội chứng thận hư. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm cầu thận bằng y học cổ truyền hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

thuoc-chua-viem-cau-than-2
Chữa viêm cầu thận bằng y học cổ truyền là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Chữa viêm cầu thận Thể tỳ dương hư

Người bệnh phù ít, không rõ ràng, phù ở mi mắt, sắc mặt trắng xanh, tay chân mệt mỏi, ăn kém, hay đầy bụng, phân nát, tiểu tiện ít, chất lưỡi bệu, có vết răng, chân tay lạnh, mạch hoãn. Phép chữa là ôn bổ tỳ dương, lợi niệu. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: Phục linh 16g, bạch truật 12g, phụ tử chế 8g, hậu phác 8g, mộc hương 8g, thảo quả 8g, đại phúc bì 8g, mộc qua 8g, can khương 4g, cam thảo 4g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc số 2: Ý dĩ 30g, củ mài 20g, bạch biển đậu 20g, mã đề 20g, đậu đỏ 20g; gừng khô 8g, đại hồi 8g, nhục quế 4g, đăng tâm 4g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Chữa viêm cầu thận Thể âm hư dương xung

Người bệnh phù không nhiều hoặc đã hết phù, nhức đầu chóng mặt, hồi hộp đánh trống ngực, miệng khát, môi đỏ, họng khô, chất lưỡi đỏ, mạch huyền sác. Phép chữa là bình can tư âm lợi thủy. Dùng bài thuốc sau: Câu đằng 16g, tang ký sinh 16g, xa tiền tử 16g, cúc hoa 12g, sa sâm 12g, ngưu tất 12g, đan sâm 12g, quy bản 12g, trạch tả 12g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Chữa viêm cầu thận Thể viêm cầu thận mạn có urê máu cao

Người bệnh lợm giọng, buồn nôn, sắc mặt đen, đau tức ngực, bụng trướng, đại tiện lỏng, tiểu tiện ngắn, ít, chất lưỡi bệu, rêu trắng dày, mạch huyền tế, nhu tế. Phép chữa là ôn dương giáng nghich. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: Đẳng sâm 20g, phụ tử chế 16g, đại hoàng 16g, phục linh 12g, bán hạ chế 12g, bạch truật 12g, trần bì 8g, sinh khương 8g, hậu phác 6g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc số 2: Đẳng sâm 16g, hoàng liên 12g, trúc nhự 12g, chỉ thực 12g, can khương 4g, cam thảo 4g, đại táo 12g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Chữa viêm cầu thận Thể thận tỳ dương hư

Người bệnh phù không rõ ràng, phù ít, kéo dài, bụng trướng, nước tiểu ít, sắc mặt trắng xanh, lưỡi bệu, mệt mỏi, sợ lạnh, lưng mỏi lạnh, chân tay lạnh, mạch trầm tế. Phép chữa là ôn thận tỳ dương. Dùng một trong các bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: Đậu đỏ 20g, cỏ xước 20g, đậu đen 20g, thổ phục linh 16g, củ mài 16g, tỳ giải 16g, tiểu hồi 12g, mã đề 12g, đại hồi 10g, nhục quế 8g, gừng khô 6g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc số 2: Bạch truật 12g, bạch thược 12g, bạch linh 12g, trạch tả 12g, sa tiền 12g, phụ tử chế 8g, trư linh 8g, sinh khương 6g, nhục quế 4g. Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm, sắc uống hàng ngày.

Bổ Thận Nam An – Hỗ trợ điều trị viêm cầu thận

Câu hỏi của bệnh nhân Vũ Thế Tùng (số điện thoại 0967.524.***) gửi về cho Nhà thuốc Hải Sáu: “Chào Nhà thuốc! Tôi bị mắc bệnh viêm cầu thận đã lâu do biến chứng tiểu đường. Lúc đầu chủ quan không chữa ngay nên bây giờ người bị phù nề, huyết áp tăng cao, mất ngủ, tiểu máu, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Trước tôi có uống thuốc Tây nhưng chỉ thấy hiệu quả nhất thời. Dừng thuốc là bệnh lại tái lại nặng hơn. Vậy nhà thuốc có phương pháp nào chữa khỏi bệnh dứt điểm mà không phải uống thuốc cả đời không ạ?”

bo-than-nam-an
Bổ Thận Nam An trị viêm cầu thận an toàn, hiệu quả lâu dài

Lương y Nguyễn Công Sáu chia sẻ như sau: “Phần lớn bệnh nhân đến bệnh viện khám và được các bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh viêm cầu thận nhưng lại gặp bế tắc trong phương pháp điều trị. Một số trường hợp bệnh nhân chủ quan không chữa sớm làm bệnh ngày càng nặng thêm. Các loại thuốc Tây chỉ giúp giảm triệu chứng tạm thời chứ không giúp chữa khỏi bệnh viêm cầu thận. 

Muốn điều trị dứt điểm chứng bệnh này thì cần bài thuốc có nguồn gốc từ những loại thảo dược quý có dược tính cao, để loại bỏ triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng viêm cầu thận và tăng cường chức năng thận. Bổ Thận Nam An là một bài thuốc như thế. Bổ Thận Nam An được bào chế từ các vị thuốc tự nhiên quý hiếm, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, chống viêm nhiễm, đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể, làm lành những tổn thương bên trong. Đồng thời, cải thiện hệ miễn dịch giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và nâng cao sức đề kháng để chống lại nhiều bệnh lý nguy hiểm.”

Tác dụng của thuốc và thời gian điều trị viêm cầu thận phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ và cơ địa của mỗi người. Vì vậy, các bạn nên liên hệ trực tiếp tới Nhà thuốc Hải Sáu theo số hotline: 0975160833 để được tư vấn và hướng dẫn liệu trình điều trị tốt nhất.